1627273477504739
1627273477504739
1619081329915535,1619081591265593

Vẻ đẹp của hoa lan hồ điệp Đà Lạt

Hoa lan hiện nay của nước ta chủ yếu là gieo hạt và nhân giống tại Đà Lạt vì ở đó có khí hậu tốt cho cây sinh trưởng. Hãy cùng tôi tìm hiểu đôi chút về những loại hoa lan ở Đà Lạt qua nội dung dưới đây nhé! 

 

Đôi nét về lan hồ điệp Đà Lạt

 Hoa lan hồ điệp có rất nhiều loại phong phú về cả màu sắc từ đơn sắc đến đa dạng màu như trắng, vàng, hồng, cam ….. Bên cạnh đó có những bông hoa pha màu đến đột biến kẻ sọc hay viền. Đó là nhờ công của các nhà vườn áp dụng các công nghệ cao đầu tư thiết bị tiên tiến nhất hiện nay để cho ra các chậu hoa lan hồ điệp thật đẹp đêm lại lợi nhuận cao cho người trồng lan. 

Hoa lan hồ điệp có ý nghĩa là mang lại sự giàu sang, thịnh vượng, hạnh phúc. Hoa lan hồ điệp còn có vẻ đẹp nhẹ nhàng, quyến rũ mùi hương nhẹ nhàng, thơm lâu vì thế hoa lan hồ điệp rất được nhiều người yêu thích.  

 

Lan hồ điệp là biểu tượng cho sự sung túc, no đủ

Lan hồ điệp là biểu tượng cho sự sung túc, no đủ

 

Hoa lan hồ điệp Đà Lạt có sức sống mãnh liệt và thích nghi với khí hậu ở Việt Nam. Khách ở các nơi nhất là Hà Nội rất chuộng lan hồ điệp của Đà Lạt hơn lan ở nơi khác vì cánh hoa dày hơn, màu sắc đậm hơn, thân cây to, lại đa dạng chủng loại, nên các nhà vườn, shop hoa đều rất thích loại hoa này.

Về màu sắc của hoa lan hồ điệp Đà Lạt: đây là loại hoa lan rất phong phú về màu sắc. Các màu sắc đa dạng từ đơn sắc đến pha trộn đến đột biến với các sọc, viền hay đốm. Đó là nhờ sự đầu tư về trang thiết bị và kỹ thuật vào quy trình gieo trồng hoa lan hồ điệp. Một số nhà vườn còn nuôi cấy mô và các kỹ thuật nuôi trồng khác nhau giúp cây lan hồ điệp có sức đề kháng tốt nhất để chống lại sâu bệnh và nấm. Cũng nhờ vậy mà hoa lan hồ điệp có nhiều màu sắc đa dạng hơn, bên cạnh đó còn rút ngắn thời gian ra hoa. Đây chính là điều mà nhiều nhà vườn quan tâm đến. Vì thế mà tiết kiệm được chi phí chăm sóc và thời gian giao hoa kịp cho các lễ hội trong năm.

Cách nhận biết hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là cây cảnh quý có giá ngoài thị trường khá cao vì thế khi cần chú ý khi mua hàng. Rễ của lan hồ điệp phân chia thành rễ chính và rễ phụ như nhiều giống cây hoa khắc. Rễ của cây có dạng hình tròn mập, màu trắng và phần đầu rễ có màu xanh, màu vàng trắng hoặc màu đỏ tối.

Về thân cây thì cây lan hồ điệp là cây đơn thân, phát triển chậm. Khi cây lớn lên thì các lá ở gốc cây sẽ già và rụng đi nhưng chiều dài của cây không thay đổi vì thế  thân của cây lan hồ điệp khó ra chồi nhánh nên không dùng phương pháp tách cây để nhân giống.

Lá của lan hồ điệp không có nhiều chúng thường to, dày, mọc đối xứng nhau và ôm sát lấy thân cây, màu sắc của lá lan hồ điệp cũng rất lạ mắt. Cây thì mặt trên màu xanh và mặt dưới lá màu đỏ, cây thì mặt trên lá đốm và mặt dưới lá màu đỏ.

 

Lan hồ điệp Đà Lạt

 

Đặc điểm của lan hồ điệp

Lan hồ điệp chịu nhiệt độ cao, độ ẩm cao, môi trường thông thoáng nửa bóng râm, tránh ngập úng kín , nhiệt độ mùa đông không thấp hơn 15 độ.

Khi trời lạnh thì di chuyển vào nhiệt độ trong nhà có thể được giữ an toàn cho mùa đông. Chính độ ẩm không khí và môi trường thoáng gió, thông thoáng như vậy sẽ tăng độ bền của lan. Lan hồ điệp cần tránh gió thổi nóng, hoặc gió mùa đông bắc không được thổi thổi thẳng vào. 

Trên đây là một số thông tin về lan hồ điệp Đà Lạt hi vọng có thể giúp ích cho các bạn chơi lan tham khảo thêm và dễ dàng chăm sóc hơn.

_____________________

Thiền Hoa - Địa chỉ cung cấp lan hồ điệp Đà Lạt

Địa chỉ: Nhà 10C, Dãy C2, ngõ 10 đường Ngô Quyền, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: thienhoa.net.vn@gmail.com

Hotline: 0988 828 600 (Ms Quỳnh) / 0915 128 671 (Ms Hà)