1626402897164635
1626402897164635
1619081668110206

Tìm hiểu về Kỹ thuật bón phân cho Lan Hồ Điệp hiệu quả nhất

Những người chơi lan muốn có một chậu Lan Hồ Điệp đẹp, có giá trị, thì ngoài việc khi chúng ta mua phải lựa chọn giống cây khỏe mạnh, giống tốt thì chúng ta phải biết kỹ thuật chăm sóc cây. Trong đó có kỹ thuật bón phân là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc lan hồ điệp.

Chúng ta cần bón phân cho lan trong cả quá trình sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên nếu chúng ta bón sai cách, sai thời điểm thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lan. Vậy chúng ta nên bón phân như thế nào cho đúng cách? Bón phân cho Lan Hồ Điệp vào thời điểm nào thì tốt nhất? Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ được hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

 

Bón phân đúng cách cho lan hồ điệp

 

Nhu cầu về dinh dưỡng của Lan Hồ Điệp trong từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của nó

Lan Hồ Điệp cũng giống như những loài cây khác chúng cần đầy đủ các dưỡng chất để phát triển, nhưng phải biết cách bón đúng thời điểm khi cây cần.

Giai đoạn cây non

Đây là khoảng thời gian Lan cần nhiều đạm, để phát triển thân, cành, kie và rễ.

Giai đoạn chuẩn bị ra hoa

Đây là giai đoạn quan trọng vô cùng quan trọng bởi nếu không chăm bón đúng cách thì chúng sẽ không ra được hoa. Giai đoạn này chúng ta nên cung cấp nhiều lân cho cây, hoặc đồng đều các chất : đạm, lân, kali, để cung cấp cho cây có đủ chất dinh dưỡng.

Giai đoạn lan ra hoa

Đây là giai đoạn mong đợi nhất của người trồng lan, để có những bông hoa lan to, đều đẹp, thì cần cung cấp cho lan nhiều Kali trong giai đoạn này.

Sau khi hoa tàn thì chúng ta nên cung cấp đạm cho cây , để cây có đủ chất phát triển tiếp.

 

Bón phân đúng cách để lan hồ điệp ra hoa to, bền

Bón phân đúng cách giúp bạn có chậu lan hồ điệp ưng ý

 

Kỹ thuật bón phân hiệu quả nhất cho Lan Hồ Điệp

Để có được một chậu lan phát triển tốt, hoa đẹp, cây khỏe thì phải đảm bảo cho cây lan tiếp nhận được vừa đúng lượng dinh dưỡng, nên chúng ta cần chú ý về kỹ thuật bón phân như sau:

Chọn đúng loại phân bón, dựa vào nhu cầu dinh dưỡng trong từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của lan Hồ Điệp nên cần đủ các dưỡng chất trong quá trình sinh trưởng.

Mặt khác đây là loại cây khá nhạy cảm khi tiếp nhận dinh dưỡng, vì vậy bạn mà chọn sai phân bón thì cây sẽ thối rễ, thốt đọt, và có thể chết cây.

Hơn nữa Lan được trồng trong môi trường thoát nước nhanh nên thiếu dinh dưỡng, thiếu hụt các trung vi lượng cần thiết cho  sự phát triển của chồi, rễ, kie.

Nên khi lựa chọn phân bón nên để ý tỉ lệ của chúng trên bao bì, để đáp ứng đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây lan.

Có thể chọn một số loại phân như: Grow More, vitamin B1, phân bón chậm tan,...

Lượng phân bón cho lan

Chúng ta nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi bón phân cho lan, điều này rất quan trọng bởi chúng ta sẽ bón được đủ liều lượng phân cho lan.

Chúng ta nên pha loãng phân ra với liều lượng ít hơn so với liều khuyến cáo được sử dụng để cây được an toàn.

Nên tưới nước trước khi bón phân

Làm ướt môi trường trước khi bón phân thì cây sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn, và còn hạn chế được quá trình xót rễ, chết cây.

Tần suất bón phân

Chúng ta có thể bón phân 2 tuần trên 1 lần, khi lan còn là cây con và khi ra hoa, khi lan ra hoa thì chỉ cần 3 tuần 1 lần là được.

Chúng ta nên xem xét tốc độ sinh trưởng của cây, môi trường để chúng ta bón phân cho phù hợp.

Hy vọng những kỹ thuật về bón phân mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc lan hồ điệp để luôn có chậu hoa lan xanh tốt.

_____________________

Thiền Hoa - Địa chỉ cung cấp lan hồ điệp Đà Lạt

Địa chỉ: Nhà 10C, Dãy C2, ngõ 10 đường Ngô Quyền, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: thienhoa.net.vn@gmail.com

Hotline: 0988 828 600 (Ms Quỳnh) / 0915 128 671 (Ms Hà)