1619172633796679
1619172633796679
1619081329915535,1619081591265593

Lan Hồ Điệp và Không gian Tâm linh

Cây cũng có tâm hồn như con người, những chậu cây cắm trong nhà còn nguyên gốc rễ sẽ chứa đựng trong đó sinh khí và tâm linh thiêng của Tạo Hóa. Có sự giao hòa và ảnh hưởng mật thiết sinh khí giữa cây, người sống trong nhà và không gian chung. 

Nhiều người nghĩ rằng hoa héo hay tươi tốt phụ thuộc vào cách chăm sóc hoa. Điều này không hẳn đúng 100%. Nhiều người, nhiều năm gắn bó lâu với cây cối, đều có chung cảm nhận rằng, nhìn cây trồng trong nhà, trong vườn, họ có thể đoán được tương lai gần của mình và của gia đình mình.
 
Điều này đặc biệt đúng với Lan Hồ Điệp. Lan Hồ Điệp chứa đựng trong mình nhiều điều bí ẩn, chỉ khi là người bạn tâm giao với hoa, dường như hoa sẽ cởi lòng ra với bạn và bạn sẽ biết được rất nhiều điều thú vị.
 
Thiền hoa dựa trên quan sát của mình và trò chuyện với nhiều người yêu Lan Hồ Điệp, có thể đúc kết một số đặc tính tâm linh của Lan Hồ Điệp như sau:
 

Lan Hồ Điệp là loài hoa tốt cho vượng khí

 
Cây xanh có tác dụng mang nguồn sinh khí đến cho ngôi nhà. Những loại cây xanh tốt nhất trong phong thuỷ phải là cây có cành lá mềm mại, tròn trịa, không dùng những cây lá nhọn, gai nhọn, thân xù xì. Lan hồ điệp là loài hoa hoàn hảo cho tiêu chí này. Những cánh hoa và lá của lan hồ điệp được sắp xếp đối xứng, thể hiện sự cân bằng. Lá mềm, hơi vát tròn, to bản và xanh tốt, hoa to, đẹp, tròn trịa đầy đặn, thể hiện cho sự vẹn toàn trong cuộc sống. 
 
Năng lượng sống mạnh mẽ của Lan Hồ Điệp chính là lý do mà bạn nên ưu tiên cho loại lan này ở những vị trí trang trọng nhất. 
 

Lan hồ điệp có tính năng kiểm tra phong thuỷ

 
Tại sao có người lại nói rằng lan hồ điệp đỏng đảnh, khó tính bậc nhất trong các loài lan, trong khi đó lại có người bảo rằng đây là lựa chọn số 1 cho người chơi lan vì Lan Hồ Điệp vô cùng dễ trồng?
 
Thực ra bên nào cũng đúng, bởi vì lan hồ điệp sống tốt hay không còn phụ thuộc vào phong thuỷ ở nơi nó sinh sống. Nếu bạn cần kiểm tra phong thuỷ trong ngôi nhà, hãy đặt chậu lan hồ điệp ở từng vị trí, nơi nào cây phát triển xanh tốt, thì phong thuỷ tốt, ngược lại cây chết, khô héo, bạn cần thay đổi bố cục để có được sự lưu thông khí tốt nhất, giúp cho ngôi nhà trở thành không gian hoàn hảo cho sức khoẻ những người sống trong đó.
 

Thiền Hoa đã thiết kế rất nhiều mẫu đẹp cho không gian tâm linh: