1624676673820051
1624676673820051
1619081329915535,1619081668110206

Cách chăm sóc Lan Hồ Điệp Đà Lạt chuẩn nhất cho những người yêu Lan

Lan Hồ Điệp có đa dạng về chủng loại, đa dạng về màu sắc, nên có thể sử dụng ở rất nhiều mục đích, với những ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt hoa lan là loại hoa dễ trồng, có sức sống mãnh liệt, cho hoa ra đều và hoa lâu tàn.

Với những lý do này mà rất nhiều người chọn và đến với cây Lan Hồ Điệp như một niềm đam mê không gì thay thế được. Ngoài việc mang lại vẻ đẹp sang trọng, tràn đầy sức sống tô điểm cho căn nhà thì Lan Hồ Điệp còn mang ý nghĩa tuyệt vời về phong thủy. Lan hồ điệp được coi là loài hoa mang đến sự tốt lành, sung túc và thịnh vượng cho cả gia đình.

Vậy ngoài kỹ thuật trồng hoa ra thì cách chăm sóc hoa là vô cùng quan trọng. Bởi nếu không chăm sóc tốt cây sẽ phát triển kém, không tươi tốt và không ra được những bông hoa đẹp. 

Chăm sóc hoa Lan Hồ Điệp là cả một quá trình nên chúng ta cần chú ý đến những yếu tố sau đây. Vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của Lan Hồ Điệp.

 

Chăm sóc lan hồ điệp đúng cách

Chăm sóc lan hồ điệp đúng cách

 

Nhiệt độ và ánh sáng, độ ẩm 

Lan Hồ Điệp phát triển tốt nhất ở điều kiện nhiệt độ từ 18 – 19 độ C, nếu quá thấp cây sẽ hấp thụ dinh dưỡng kém và cây sẽ chết.

Không được để Lan trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, mà nên đặt trong nhà cạnh cửa kính, đặt ở cửa sổ, nếu để ở ngoài cần phải có cái che đậy.

Nên duy trì độ ẩm cho cây lan ở mức là 50% đến 80%. Đây là độ ẩm lý tưởng nhất để cây phát triển tốt.

Đặt cây ở nơi thông thoáng

Đối với hoa Lan thì rất thích hợp để đặt những vị trí thông thoáng, để cây trao đổi chất với môi trường, nhất là loài Lan Hồ Điệp đặt ở nơi thông thoáng thì sẽ không bị bệnh, bị nấm. Nhưng cũng không được đặt hoa ở những nơi gió mạnh vì gió làm hoa nhanh bị hỏng hơn.

Cách bón phân cho cây Lan Hồ Điệp và tưới nước

Chúng ta nên sử dụng phân NPK để bón cho cây, cây sẽ phát triển nhanh, nhất là trong giai đoạn mùa hè. Lan Hồ Điệp khi chăm sóc vào mùa đông thì chúng cần ít dinh dưỡng hơn, nên chúng ta sẽ giảm lượng phân bón xuống.

 

Tưới nước cho lan hồ điệp đúng cách

Tưới nước cho lan hồ điệp chỉ nên tưới vào rễ cây và 1 tuần chỉ nên tưới 1 - 2 lần

 

Về việc tưới nước chúng ta nên tưới nước đầy đủ cho cây trước và sau khi bón phân để tránh chất lượng của hoa bị hỏng.

Lan Hồ Điệp khi chăm sóc vào mùa xuân thì 5-7 ngày mới tưới nước một lần vì thời tiết lúc này có độ ẩm cao. Về mùa hè và mùa thu thì 1-2  ngày tưới một lần nhưng nên tưới đẫm. Khi tưới nước cho Lan thì chỉ được tưới vào rễ chứ không được tưới vào lá và hoa của nó.

Cách phòng ngừa sâu bệnh cho Lan Hồ Điệp

Đây là một việc vô cùng quan trọng khi chúng ta trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp. Bởi nếu không quan sát, chú ý thì cây rất dễ bị mắc bệnh, và nó sẽ lây lan rất nhanh.

Với sự thay đổi của môi trường, sự thay đổi của khí hậu, thời tiết chúng sẽ bị sâu bệnh tấn công. Nên khi phát hiện ra được sâu bệnh  tấn công thì chúng ta phải sử dụng nước xà phòng loãng để rửa sạch cây, lá để ngăn ngừa chúng đẻ trứng. Sau khi dùng nước xà phòng loãng rửa thì chúng ta dùng khăn mềm lau lại để không làm dập lá, hoa. Nếu tình trạng sâu bệnh quá nhiều, quá nặng thì chúng ta phải sử dụng đến thuốc trừ sâu để loại bỏ chúng ngay.

Hy vọng với nội dung chia sẻ trên đây của chúng tôi, đã phần nào giúp được các bạn cách chăm hoa Lan Hồ Điệp Đà Lạt chuẩn nhất để có thể ngắm hoa được lâu hơn và cây phát triển khỏe mạnh.

_____________________

Thiền Hoa - Địa chỉ cung cấp lan hồ điệp Đà Lạt

Địa chỉ: Nhà 10C, Dãy C2, ngõ 10 đường Ngô Quyền, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: thienhoa.net.vn@gmail.com

Hotline: 0988 828 600 (Ms Quỳnh) / 0915 128 671 (Ms Hà)